Hạt Hút Ẩm Có Tác Dụng Gì ?

Ai cũng biết công dụng của hạt hút ẩm là để hút ẩm nhưng nhiều người không biết rằng nó còn có nhiều và rất nhiều tác dụng hơn thế.

Khi mới mua một sản phẩm nào mà bên trong có một gói có những hạt hút ẩm lạo xạo bên trong, đa số chúng ta đều vứt đi những gói hút ẩm này đi vì cho rằng nó vô dụng. Nhưng chúng ta có thể tận dụng nó vào nhất nhiều công việc hữu ích mà bạn không thể ngờ tới.

Chúng thường được đóng thành những gói nhỏ tiện lợi để bảo quản đồ gia dụng và các sản phẩm công nghiệp, đồ ăn đóng gói, gói bánh kẹo.

Hạt hút ẩm có cấu tạo đặc biệt bên trong cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút không khí ẩm cực cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO – vôi sống), đất sét Bentonite, … trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do chúng có cường độ hút ẩm tốt, giá rẻ và cực an toàn cho thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì lý do đó một là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người và rất ít độc hại. 

> Hạt hút ẩm có nguy hiểm không | Xử lý khi ăn phải hạt hút ẩm

Hạt Hút Ẩm Có Tác Dụng Gì ?

Sau đây là các công dụng thần kỳ của các hạt hút ẩm. Qua bài viết này bạn sẽ biết những hạt hút ẩm có tác dụng gì để có thể tái sử dụng chúng bảo quản đồ dùng cho gia đình nhé:

Làm khô điện thoại dính nước

Khi điện thoại bị rơi xuống nước, bạn hãy nhanh chóng tháo pin và thẻ nhớ, sim điện thoại ra thật nhanh rồi để điện thoại vào một bát đựng đầy các hạt hút ẩm. Bạn nên để điện thoại qua một đêm, sau đó bật điện thoại trở lại.

Khử mùi

Nếu muốn khử mùi giày dép hay quần áo bị mốc bạn chỉ cần đặt túi hút ẩm vào trong kệ giầy hoặc tủ quần áo của mình. Sau một thời gian, những mùi hôi khó chịu sẽ bị bay đi hết, và không để lại dấu vết. Nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên để hạt hút ẩm trong quần áo hoặc giầy dép để phòng trường hợp chúng bị ẩm mốc.

Lưu giữ những bức ảnh

Có bao giờ bạn thấy khó chịu với mùi nấm ẩm mốc trên những bức ảnh? Nếu bạn đã từng khó chịu vì những bức ảnh bị nấm mốc này thì giờ đây bạn không cần phải lo lắng nữa, chỉ cần bỏ một vài gói hút ẩm vào trong hộp đựng ảnh, chúng sẽ giúp ảnh luôn bền màu và đẹp hơn.

Giúp dao cạo râu “sống lâu” hơn

Tuổi thọ trung bình của một lưỡi dao cạo râu nếu được bảo quản trong điều kiện bình thường 5 tuần, nhưng nếu bạn bỏ một hạt hút ẩm vào một chiếc túi kín đựng lưỡi dao cạo sẽ giúp gia tăng “tuổi thọ” của chúng, có thể lên tới vài năm. Nhưng bạn cần phải thay mới gói hút ẩm thường xuyên để có thể duy trì được khả năng thấm hút nước của chúng.

Xem thêm:

  • Bí quyết phân biệt gói hút ẩm chất lượng
  • Cách sử dụng hạt chống ẩm silicagel

Bạn đang có nhu cầu mua hạt hút ẩm để bảo quản thực phẩm, đồ dung, quần áo, thiết bị máy ảnh,… hoặc cần tư vấn thêm về các sản phẩm hạt hút ẩm, gói hút ẩm khác xin liên hệ hotline 0365 205 044 để được tư vấn tận tình.

CÔNG TY TNHH SX TM DV THỊNH PHONG

Văn Phòng: 51B Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Xưởng: 17/8/10B Thạnh Xuân 14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM
Tel: 0365 205 044 (Ms Hồng Thảo)
Email: hutam.tp@gmail.com

CÁCH TEST  HẠT SILICAGEL

Contact Me on Zalo